Vụ Trung tâm đào tạo cả cử nhân và… thạc sĩ: Ngừng liên kết đào tạo với ETC

(SGGP).- Liên quan đến thông tin Trung tâm đào tạo cả cử nhân và thạc sĩ (Báo SGGP đăng ngày 17-5), hai đơn vị ký hợp đồng liên kết với Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm (viết tắt ETC thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết đã dừng hoạt động đào tạo với ETC.

Trao đổi với Báo SGGP, PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ GD-ĐT, trường đã có văn bản gửi ETC thông báo tạm dừng hoạt động cho đến khi có công văn chính thức của Bộ GD-ĐT cho phép trung tâm hoạt động trở lại”.

Trong khi đó, TS Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TPHCM cũng khẳng định: “Sau khi Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT phía Nam kiểm tra và phát hiện sai phạm, trường đã chấm dứt hoạt động với ETC và không tổ chức giảng dạy tại trường”.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.