Vụ UBND xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng: Sẽ kiểm điểm 2 tập thể và 11 cá nhân

Trao đổi với PV SGGP 12 Giờ sáng nay, 17-5, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Văn Hoa, cho biết: Vụ UBND xã Bà Điểm lập “quỹ đen” và chi tiêu trái nguyên tắc (SGGP 12 Giờ ngày 15-5 đã đưa tin) hiện đã được các cơ quan chức năng làm rõ và sẽ đưa ra xem xét kiểm điểm, xử lý vào đầu tuần tới.

Liên quan trong vụ này có 2 tập thể và 11 cá nhân (trong đó có Bí thư Đảng ủy Phan Văn Tốt và Chủ tịch UBND xã Trần Văn Hai). Số tiền lập “quỹ đen” được xác định là 1.390.232.000đ.

“Quỹ đen” này được lập từ nhiều năm nay với hình thức vận động các cá nhân và tổ chức mua bán, chuyển nhượng nhà đất đóng góp với mục đích chăm lo cho người nghèo và một phần trích từ nguồn thu ngân sách trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hoa cho biết thêm, sau khi vụ việc bị phát hiện, đã có một số cán bộ tự giác nộp lại 140.113.000đ đã chi dùng trái nguyên tắc.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.