Vụ UBND xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng: Sẽ kiểm điểm 2 tập thể và 11 cá nhân

Trao đổi với PV SGGP 12 Giờ sáng nay, 17-5, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Văn Hoa, cho biết: Vụ UBND xã Bà Điểm lập “quỹ đen” và chi tiêu trái nguyên tắc (SGGP 12 Giờ ngày 15-5 đã đưa tin) hiện đã được các cơ quan chức năng làm rõ và sẽ đưa ra xem xét kiểm điểm, xử lý vào đầu tuần tới.

Liên quan trong vụ này có 2 tập thể và 11 cá nhân (trong đó có Bí thư Đảng ủy Phan Văn Tốt và Chủ tịch UBND xã Trần Văn Hai). Số tiền lập “quỹ đen” được xác định là 1.390.232.000đ.

“Quỹ đen” này được lập từ nhiều năm nay với hình thức vận động các cá nhân và tổ chức mua bán, chuyển nhượng nhà đất đóng góp với mục đích chăm lo cho người nghèo và một phần trích từ nguồn thu ngân sách trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hoa cho biết thêm, sau khi vụ việc bị phát hiện, đã có một số cán bộ tự giác nộp lại 140.113.000đ đã chi dùng trái nguyên tắc.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Vụ mua kit test Công ty Việt Á: Công an TPHCM khởi tố giám đốc một doanh nghiệp và nhân viên Bệnh viện Thủ Đức

Chiều 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phong (Giám đốc Công ty Nam Phong) và Trương Thị Bảo Trân (nhân viên Phòng Vật tư Bệnh viện Thủ Đức) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Việt Á, Bệnh viện Thủ Đức và Công ty Nam Phong.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án