Vui hè cùng “Học viện môi trường”

SGGP
Vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay được xem trọng với nhiều sự quan tâm, đặc biệt là nỗi lo ô nhiễm trắng từ rác thải nhựa. 

Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa của Nhật Bản, Việt Nam hiện đang đứng thứ 4 trên thế giới với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển. Liên hiệp quốc mới đây đưa ra cảnh báo, đến năm 2050, nhiều khả năng rác thải nhựa trên các đại dương sẽ nhiều hơn số lượng cá.

Để góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống, hè này khu vui chơi trẻ em Thành phố hướng nghiệp (KizCiti) bắt tay thực hiện dự án giáo dục “Học viện môi trường” với chủ đề “Chiến binh siêu chất, Giải cứu Trái đất” dành cho thiếu nhi. Thông qua hoạt động thu gom rác thải tái chế như ống hút, chai nhựa, túi ni lông… và tổ chức chuỗi các trò chơi “Tái chế sáng tạo”, các em thiếu nhi và phụ huynh có thể cùng tham gia biến những rác thải nhựa khó phân hủy thành những tác phẩm nghệ thuật hay sản phẩm có ích cho đời sống.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến đường rác thành đường hoa

Biến đường rác thành đường hoa

Nhờ những nỗ lực của chính quyền và người dân, nhiều tuyến đường ở ngoại thành một thời đầy rác thải hai bên, cỏ dại um tùm thì nay đã và đang dần chuyển mình thành những đường hoa rực rỡ sắc màu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.