Vui hè cùng “Học viện môi trường”

SGGP
Vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay được xem trọng với nhiều sự quan tâm, đặc biệt là nỗi lo ô nhiễm trắng từ rác thải nhựa. 

Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa của Nhật Bản, Việt Nam hiện đang đứng thứ 4 trên thế giới với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển. Liên hiệp quốc mới đây đưa ra cảnh báo, đến năm 2050, nhiều khả năng rác thải nhựa trên các đại dương sẽ nhiều hơn số lượng cá.

Để góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống, hè này khu vui chơi trẻ em Thành phố hướng nghiệp (KizCiti) bắt tay thực hiện dự án giáo dục “Học viện môi trường” với chủ đề “Chiến binh siêu chất, Giải cứu Trái đất” dành cho thiếu nhi. Thông qua hoạt động thu gom rác thải tái chế như ống hút, chai nhựa, túi ni lông… và tổ chức chuỗi các trò chơi “Tái chế sáng tạo”, các em thiếu nhi và phụ huynh có thể cùng tham gia biến những rác thải nhựa khó phân hủy thành những tác phẩm nghệ thuật hay sản phẩm có ích cho đời sống.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.