WTO tổ chức giải Giải thưởng cho các nhà kinh tế trẻ

(SGGPO).- Ngày 2-3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) công bố tổ chức giải Giải thưởng luận văn hàng năm cho các nhà kinh tế trẻ. Giải thưởng bắt đầu được trao từ năm nay nhằm tôn vinh và khuyến khích những nghiên cứu chất lượng cao đồng thời tăng cường quan hệ giữa WTO với cộng đồng các nhà khoa học thế giới.

Các luận văn dự giải sẽ đề cập đến WTO và các vấn đề liên quan đến thương mại toàn cầu như tác động của các hiệp định thương mại, viện trợ thúc đẩy thương mại, những khía cạnh kinh tế của các giải pháp cho các tranh chấp, tạo điều kiện thúc đẩy thương mại, bảo hộ mậu dịch ngẫu nhiên, đề án về các hiệp định thương mại…

Các tác giả tham dự giải phải có trình độ tiến sĩ hoặc đang hoàn tất luận án tiến sĩ, nếu trên 30 tuổi thì thời gian bảo vệ luận án tiến sĩ chưa quá 2 năm. Các luận văn dự giải không quá 15 nghìn từ. Thời hạn nhận luận văn dự giải năm nay đến hết ngày 15-6-2010. Kết quả sơ tuyển sẽ được công bố ngày 1-7-2010.

Giải thưởng trị giá 5.000 phrăng Thuỵ Sĩ (khoảng 5.000 USD) được công bố tại Hội nghị hàng năm của Nhóm nghiên cứu buôn bán châu Âu ETSG và được trao vào tháng 9-2010 tại thành phố Lausanne, Thuỵ Sĩ. Những người thắng giải sẽ được tài trợ đến tham dự cuộc họp này.

Hội đồng tuyển chọn và chấm giải bao gồm các nhà kinh tế nổi tiếng thế giới thuộc các trường đại học danh tiếng của Mỹ gồm giáo sư Jagdish Bhagwati (đại học Columbia), giáo sư Robert Staiger (đại học Stanford), giáo sư Alberto Trejos (Trường kinh doanh INCAE), và các nhà kinh tế thuộc Viện nghiên cứu của WTO gồm Tiến sỹ Patrick Low (giám đốc Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế), Tiến sỹ Hakim Ben Hammouda (Giám đốc Viện Hợp tác kỹ thuật và đào tạo), Tiến sỹ Michele Ruta (nhà kinh tế học của Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế).

Thông tin chi tiết được đăng trên trang http://www.wto.org/.

B.B (Theo WTO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế