Xả súng ở Mỹ, 4 người chết

SGGP
4 người đã bị bắn chết trong một khu dân cư ở Grantsville, bang Utah, Mỹ vào tối 17-1 giờ địa phương (tức sáng 18-1 giờ VN).

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: KUTV

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: KUTV

Người thứ 5 cũng bị bắn và đang được điều trị tại bệnh viện. Nghi can xả súng là thiếu niên đã bị bắt. Hiện chưa rõ động cơ của nghi can nhưng cả 6 người liên quan trong vụ này đều thuộc một gia đình. Trong số những người chết có cả trẻ em. Tuy nhiên cảnh sát chưa công bố tên tuổi và mối quan hệ giữa những người này.

Các nhà điều tra cho biết hiện không còn mối nguy hiểm nào nữa cho cộng đồng, Grantsville, một thị trấn có khoảng 11.000 người, cách thành phố Salt Lake gần 70km về phía Tây Nam.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.