Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Xây dựng Đài Tiếng nói Việt Nam thật sự mạnh ở khu vực và trên thế giới

Ngày 6-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với các bộ ngành Trung ương và UBND TP Hà Nội đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam về việc thực hiện nhiệm vụ công tác của Đài trong thời gian qua và phương hướng những năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm báo Tiếng nói Việt Nam và báo Điện tử VOV News. Ảnh: ĐỨC TÁM

Đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã bảo đảm thời lượng duy trì phát sóng hàng ngày trên 6 hệ chương trình với tổng thời lượng hơn 380 ngàn giờ/năm.

Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng trong nước và quốc tế, có hệ phát thanh dân tộc, hệ cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Các chương trình đối ngoại với 11 thứ tiếng phát hầu hết trên các địa bàn trọng điểm của các châu lục.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo cần xây dựng đài thật sự là đài quốc gia mạnh có uy tín ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng lưu ý: tuy hiện nay chỉ còn 2,5% khu vực dân cư chưa được phủ sóng, song đây là vùng miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn, vì vậy Đài TNVN phải tiếp tục mở rộng diện phủ sóng đi đôi với việc nâng cao chất lượng sóng phát thanh.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã giải quyết một số kiến nghị của Đài TNVN với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ như: mở thêm cơ quan thường trú của Đài TNVN tại Hoa Kỳ; chuẩn bị xây dựng dự thảo Luật Phát thanh - Truyền hình, bổ sung sửa đổi Nghị định 83/2003/NĐ - CP ngày 18/7/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Tiếng nói Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP