Xây dựng Trung tâm công nghệ sinh học TPHCM

(SGGP).– Sáng 27-10, tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12, Sở NN-PTNT TPHCM đã làm lễ động thổ xây dựng các dự án thành phần thuộc Dự án Trung tâm công nghệ sinh học TP (Trung tâm CNSH TP).

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Lê Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Dự án thành phần gồm: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khu nghiên cứu và khu nhà lưới - nhà kính nuôi cấy tế bào thực vật. Được biết, Dự án Trung tâm CNSH TP đã được phê duyệt từ năm 2006, có quy mô diện tích 23 ha, cùng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 100 triệu USD. Tuy nhiên, do vướng mắc về thủ tục phải kéo dài dự án gần 6 năm qua.

Trung tâm CNSH TP (thuộc Sở NN-PTNT) được thành lập năm 2005, với nhiệm vụ trở thành cơ sở nghiên cứu ứng dụng CNSH hiện đại, có tầm vóc cả nước. Đến nay, trung tâm đã triển khai được 40 đề tài nghiên cứu về CNSH phục vụ cây trồng, thủy sản và y dược. Một số kết quả nghiên cứu đã được sản xuất thử nghiệm, thương mại hóa và phục vụ bà con nông dân như: chế phẩm sinh học BIMA cho ủ phân chuồng, Kít PCR phát hiện bệnh của tôm… cùng hơn 200.000 cây con cấy mô các loại.

T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Ví điện tử SmartPay được vinh hạng với giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”

Với giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”, SmartPay là một trong số ba ví điện tử được vinh danh cùng với Moca, Momo. Đây là động lực rất lớn cho SmartPay, bởi ví điện tử này mới ra mắt trong thời gian ngắn (chỉ hơn 18 tháng) và thị trường trung gian thanh toán hiện nay có đến 39 công ty đang hoạt động và được cấp giấy phép.