Xây dựng trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày hiện đại

(SGGP).- Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã khởi công xây dựng trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày.

Trung tâm có tổng vốn đầu tư 664 tỷ đồng, với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Công trình được xây dựng trên diện tích 5.696m², nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai và được tổ chức phân chia thành các khu vực chức năng chính như sau: khu khám và điều trị ngoại trú khoảng 6.000 lượt/ngày; khu điều trị trong ngày 100 giường; khu chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng với 3 máy CT, 3 máy MRI và 10 máy X-quang và sân đỗ máy bay trực thăng.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />