Về sự cố sai đáp án môn Vật lý

Xem xét xử lý trách nhiệm tổ ra đề thi

Ngày 6-6, trao đổi với PV Báo SGGP về xử lý trách nhiệm khi xảy ra sự cố sai đáp án môn Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2008 (Báo SGGP đã đưa tin), Thứ trưởng Thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết: Bộ đang xem xét, xử lý trách nhiệm của tổ ra đề thi môn Vật lý. Trưởng ban đề thi cũng sẽ phải chịu trách nhiệm và bị phê bình vì để xảy ra sự cố này. Đầu tiên, Tổ trưởng bộ môn sẽ phải có giải trình, xem xét từng trường hợp cụ thể. Câu hỏi bị sai đáp áp không quá khó, nên chủ yếu sai sót là do chủ quan, dù đã có cả một hội đồng ra đề và phản biện. Về mặt nguyên tắc, từ kỳ thi năm sau sẽ không mời các thầy liên quan đến sai sót này ra đề thi. Đây là một bài học cho thấy việc ra đề thi trắc nghiệm không hề đơn giản – Thứ trưởng Bành Tiến Long nhấn mạnh.

Rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho việc ra đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, lãnh đạo Bộ GD-ĐT sẽ làm việc trực tiếp với Ban đề thi và các tổ ra đề thi và nhắc nhở tuyệt đối không để xảy ra sai sót.  

Đ. LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục