Xét nghiệm miễn phí HIV trên đường phố

(SGGP). - Từ ngày 28-11 đến hết ngày 30-11, Đội xét nghiệm HIV miễn phí thuộc Bộ Y tế phối hợp với Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức đợt xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân.

Theo đó, các bàn xét nghiệm HIV miễn phí sẽ được đặt ở dọc vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa, trước cổng Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Mọi đối tượng người dân từ học sinh, sinh viên, lao động... đều được tham gia xét nghiệm.

Ngoài hoạt động xét nghiệm miễn phí, chương trình còn có các hoạt động khác như 200 sinh viên sẽ đạp xe cổ động qua các tuyến phố chính của Hà Nội; đi bộ cổ động quanh bờ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề: “Trao yêu thương hàn gắn nỗi đau người có HIV” quyên góp ủng hộ những người có HIV; tọa đàm “HIV với thanh niên”. 

NG. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: