Xét nghiệm miễn phí HIV trên đường phố

(SGGP). - Từ ngày 28-11 đến hết ngày 30-11, Đội xét nghiệm HIV miễn phí thuộc Bộ Y tế phối hợp với Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức đợt xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân.

Theo đó, các bàn xét nghiệm HIV miễn phí sẽ được đặt ở dọc vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa, trước cổng Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Mọi đối tượng người dân từ học sinh, sinh viên, lao động... đều được tham gia xét nghiệm.

Ngoài hoạt động xét nghiệm miễn phí, chương trình còn có các hoạt động khác như 200 sinh viên sẽ đạp xe cổ động qua các tuyến phố chính của Hà Nội; đi bộ cổ động quanh bờ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề: “Trao yêu thương hàn gắn nỗi đau người có HIV” quyên góp ủng hộ những người có HIV; tọa đàm “HIV với thanh niên”. 

NG. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.