Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 4.000 tân binh TPHCM

SGGP
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 27 và 28-2, TPHCM đã tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2021, chuẩn bị nhập ngũ vào ngày 3-3 tới.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở quận 5

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở quận 5

Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức  phối hợp Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, Bệnh viện Quận 2 (cũ), Bệnh viện Thủ Đức (cũ) tổ chức 3 khu vực với 10 điểm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân trên địa bàn. Quá trình kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại quận 5, Ban Chỉ huy quân sự quận phối hợp Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR theo quy định của Bộ Y tế và phiếu kết quả sẽ được kèm trong hồ sơ của công dân khi nhập ngũ. 

Cũng trong ngày 27 và 28-2, huyện Bình Chánh và quận 4 cũng đã tiến hành công tác khai báo y tế và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân nhập ngũ. 
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM đã trao tổng số lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 là 3.984, trong đó lệnh chính thức là 3.802 (3.800 công dân nam và 2 nữ), dự phòng là 182, đúng với quy định.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.