Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 4.000 tân binh TPHCM

SGGP
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 27 và 28-2, TPHCM đã tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2021, chuẩn bị nhập ngũ vào ngày 3-3 tới.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở quận 5

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở quận 5

Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức  phối hợp Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, Bệnh viện Quận 2 (cũ), Bệnh viện Thủ Đức (cũ) tổ chức 3 khu vực với 10 điểm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân trên địa bàn. Quá trình kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại quận 5, Ban Chỉ huy quân sự quận phối hợp Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR theo quy định của Bộ Y tế và phiếu kết quả sẽ được kèm trong hồ sơ của công dân khi nhập ngũ. 

Cũng trong ngày 27 và 28-2, huyện Bình Chánh và quận 4 cũng đã tiến hành công tác khai báo y tế và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công dân nhập ngũ. 
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM đã trao tổng số lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 là 3.984, trong đó lệnh chính thức là 3.802 (3.800 công dân nam và 2 nữ), dự phòng là 182, đúng với quy định.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).