Xử lý nghiêm các đơn vị bán thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận - huyện và Thành phố Thủ Đức đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các chợ tự phát...

 Liên quan về công tác kiểm tra xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận - huyện và Thành phố Thủ Đức đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các chợ tự phát, quán vỉa hè theo quy định pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương. 

Song song đó, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực phẩm chức năng, đặc biệt tại các hiệu thuốc tây, quầy thuốc tây, cơ sở hành nghề y dược tư nhân nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và sức khỏe của người dân. Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan xây dựng lộ trình, chuẩn bị công tác tham mưu, trình UBND TP xin ý kiến Thành ủy và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về thành lập cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm trực thuộc UBND TP khi hết thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. 

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).