Xử phạt 2 bệnh viện thẩm mỹ 35 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo

SGGPO
Ngày 21-1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt 2 bệnh viện thẩm mỹ vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cụ thể, xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng (219B - 221 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3); Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Jangin (212 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) cùng số tiền 35 triệu đồng. Buộc 2 cơ sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã tiến hành xử phạt Công ty cổ phần Dược Thiên Y Đức (16A đường Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) số tiền 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện vì vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm - Phòng khám đa khoa Liên Tâm 3 (R4-08 đường Hưng Phước 2, phường Tân Phong, quận 7) số tiền 8,7 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Xử phạt ông Trần Phúc (36/1D đường B36 tổ 7 khu phố 3, phường Hữu Phú, quận 9) số tiền 4 triệu đồng vì cho người khác mượn thẻ bảo hiểm y tế trong khám bệnh, chữa bênh tại Bệnh viện quận 2.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM yêu cầu buộc hoàn trả số tiền đã vi phạm vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế (Biên bản làm việc của Thanh tra Sở Y tế ngày 13-1-2021 giao Bệnh viện Quận 2 số tiền là 20.881.339 đồng (Hai mươi triệu tám trăm tám mươi mốt ngàn ba trăm ba mươi sáu đồng chẵn) vào tài khoản thu của Quỹ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quận 2) được quy định tại Khoản 2 Điều 84 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />