Xử phạt một cơ sở spa 90 triệu đồng, đóng cửa 9 tháng

SGGPO
Sau khi bị nhóm khách hàng tố lừa dối trong việc làm đẹp, một cơ sở spa tại Đà Nẵng đã bị xử phạt 90 triệu đồng, đồng thời phải đóng cửa trong vòng 9 tháng.

Ngày 26-11, theo thông tin được biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt hành chính bà Nguyễn Hà Giang (29 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, là chủ đại diện hộ kinh doanh cơ sở Gang Nam Spa (địa chỉ 68 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Xử phạt một cơ sở spa 90 triệu đồng, đóng cửa 9 tháng ảnh 1 Cơ sở Gang Nam Spa
Cụ thể, bà Giang đã bị xử phạt hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự với mức phạt 10 triệu đồng.

Về lĩnh vực quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà không thể hiện bằng tiếng Việt, điều này vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao và quảng cáo, về lỗi này bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trong lĩnh vực quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng hoặc quá vi phạm chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh bị phạt 12,5 triệu đồng.

Đặc biệt, về việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc trong thời gian bị đình chỉ hoạt động thì đại diện cơ sở này bị phạt 60 triệu đồng kèm hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng.

Tổng cộng, đại diện cơ sở này bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong vòng 9 tháng.

Xử phạt một cơ sở spa 90 triệu đồng, đóng cửa 9 tháng ảnh 2 Lực lượng công an kiểm tra cơ sở vào tháng 9 vừa qua
Trước đó, vào chiều 11-9, một nhóm khách hàng kéo đến cơ sở mỹ viện Gang Nam để yêu cầu cơ sở ký cam kết thực hiện làm đẹp như lúc quảng cáo vì họ đã bỏ ra 400 triệu đồng mà không hiệu quả.

Theo như trình bày của nhóm khách hàng gồm 7 phụ nữ cho biết, họ thấy thông tin về dịch vụ làm đẹp của cơ sở mỹ viện trên qua mạng xã hội. Sau đó, nhóm khách hàng này đã đến trực tiếp cơ sở để tìm hiểu, được tư vấn các dịch vụ làm đẹp.

Tại đây, nhóm người này đã đóng cho một nữ nhân viên của cơ sở tên G. với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng để thực hiện: nâng ngực, làm gọn vòng eo, trắng da… Trong số tiền trên, người nộp ít nhất là 25 triệu đồng, người nộp nhiều nhất lên đến 129 triệu đồng.

Sau một thời gian chăm sóc sắc đẹp, 7 người này đều cảm thấy không nhận về hiệu quả như đã được quảng cáo, tư vấn. Họ cảm thấy có dấu hiệu lừa dối khách hàng nên kéo đến cơ sở yêu cầu ký cam kết, nhưng không có đại diện cơ sở để giải quyết.

Nhận được trình báo của người dân, Công an phường Thạch Thang, Công an quận Hải Châu đã đến kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động, ngoài ra còn phát hiện nhiều mặt hàng thuốc, dung dịch không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.