Xử phạt thuyền trưởng tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo

SGGPO
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phạt ông Lê Văn Thể, thuyền trưởng tàu cao tốc Trưng Trắc số tiền 30 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng trong vòng 1 tháng.

Tàu cao tốc Trưng Trắc

Tàu cao tốc Trưng Trắc

Ngày 18-7, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt ông Lê Văn Thể, thuyền trưởng tàu cao tốc Trưng Trắc (thuộc Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc) số tiền 30 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng trong vòng 1 tháng vì có hành vi điều khiển tàu Trưng Trắc vào cảng khách Vũng Tàu không có giấy phép rời cảng cuối cùng theo quy định.

Trước đó, ngày 2-7, BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đài khí tượng thủy văn  khu vực Nam bộ có thông báo về áp thấp nhiệt đới trên biển Đông với dự báo cấp gió gần tâm bão mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 và có khả năng mạnh lên thành bão. Căn cứ vào thông tin thời tiết và sau khi đã thống nhất với Cảng vụ hàng hải Cần Thơ, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu ra thông báo tạm hoãn cấp giấy phép rời cảng Bến Đầm cho các tàu cao tốc chở khách về bờ nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tuy nhiên, thuyền trưởng tàu Trưng Trắc vẫn cố tình điều động tàu khách rời cảng về đất liền bất chấp thông báo của cơ quan chức năng. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật và gây nguy hiểm đến tính mạng của hàng trăm hành khách đi trên tàu.

Khi về đến cảng khách Vũng Tàu, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập biên bản và kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt thuyền trưởng tàu Trưng Trắc.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU