Cầu truyền hình

Xuân Bính Tuất 2006

1.Đài HTV

Để kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ trở về Việt Nam ăn Tết sau 30 năm xa quê (28-1-1941 – 28-1-2006), trong đêm giao thừa năm nay, HTV phối hợp với Sở VHTT TPHCM thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt với chủ đề: “Xuân trên thành phố anh hùng – Miền Nam nhớ Bác”.

Đông đảo người dân TPHCM xem pháo hoa đón giao thừa mừng năm mới. Ảnh: THÙY DƯƠNG

Tại TP Hồ Chí Minh có 3 điểm cầu chính: Trước Dinh Thống Nhất – Công viên 23-9 – Đền Bến Dược, Củ Chi và điểm cầu tại Cao Bằng. Tại Cao Bằng, ngay nơi đặt tượng Bác Hồ sẽ có bàn thờ Bác với các loại trái cây miền Nam và xen cùng với cành đào là cành mai được mang từ miền Nam ra.

Cũng tại đây, diễn ra buổi họp mặt cuối năm với người dân Cao Bằng bên nồi bánh chưng, bánh tét; nhắc lại những kỷ niệm về Bác. Xen lẫn những hình ảnh này là hình ảnh tại Quảng Châu (Trung Quốc), khán giả sẽ gặp một số nhân vật đã từng sống và làm việc với Bác trong thời gian Bác ở Quảng Châu trước khi về nước. Kết nối giữa những điểm cầu là chương trình “Chung sức vì thành phố anh hùng”.

Chương trình do Tạ Minh Tâm dẫn cùng hai đội chơi: đội Xây dựng và đội Bảo vệ với 8 người chơi là các MC của Đài Truyền hình TPHCM gồm: Quỳnh Hương, Quỳnh Trâm, Bửu Điền, Phước Lập, Thúy Hoa, Như Quỳnh, Ngọc Nga, Bích Huyền. Trước lúc giao thừa, sẽ có hình ảnh về lễ hội đường phố; đường hoa Nguyễn Huệ và hình ảnh lãnh đạo thành phố đi thăm và chúc Tết bà con.

2.Đài VTV

Chương trình truyền hình đêm giao thừa trên VTV năm nay không có cầu truyền hình với những chương trình náo nhiệt thường có trong đêm đón giao thừa. Ngoài phần thời sự như thường ngày, chương trình VTV đêm giao thừa có thêm tiết mục “Đón tết xa quê” với những hình ảnh của bà con kiều bào Việt Nam sinh sống tại nước ngoài chuẩn bị Tết cổ truyền.

Được chờ đợi nhất có lẽ là tiết mục “Táo quân về chầu”, phản ánh những tiêu cực xảy ra trong năm trên mọi lãnh vực. Năm nay, trong “Táo quân về chầu” sẽ có: Táo Xây dựng (nói đến nạn rút ruột công trình); Táo Đầu tư (đầu tư dàn trải gây thất thoát lãng phí); Táo Công nghiệp (vụ điện kế điện tử, tham nhũng trong ngành dầu khí và việc mất bình ổn giá xăng dầu trên thị trường);

Táo Y tế (vòi vĩnh tiền hoa hồng, thái độ thờ ơ, quản lý đại khái); Táo Giáo dục (chuyện phân ban, cải cách sách giáo khoa, dạy sử thế nào mà hơn nửa số học sinh đi thi dưới điểm 1); Táo Kinh tế (tham nhũng, tệ nạn phong bao phong bì và việc cổ phần hóa); Táo Tài nguyên - Môi trường (các vị quyền chức chia đất cát cho nhau); Táo Thể thao (những tiêu cực trong thể thao, nổi cộm là vụ các cầu thủ bán độ).

Đến 22g30 là chương trình truyền hình trực tiếp về không khí chuẩn bị đón giao thừa, sau đó là hình ảnh bắn pháo hoa tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ. 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật