Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, có khả năng thành bão

Các chuyên gia khí tượng dự báo, khoảng đêm nay 27-6, trên Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới, có thể phát triển thành bão. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, lúc 7 giờ ngày 27-6, có một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ vĩ Bắc và 119,5-120,5 độ kinh Đông. Dự báo trong vòng 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng hoạt động mạnh dần lên. 

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, có khả năng thành bão ảnh 1

Dự báo biển động trong vài ngày tới do ảnh hưởng bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Trong khi theo các chuyên gia khí tượng, hiện nay ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đã xuất hiện một vùng áp thấp. Các mô hình đưa ra dự báo vùng áp thấp này sẽ di chuyển vào Biển Đông vào đêm nay 27-6 và khả năng cao sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Do nhiệt độ nước biển ở Biển Đông đang rất ấm nên áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ mạnh lên thành bão. 

Theo các chuyên gia khí tượng, xác xuất hình thành áp thấp nhiệt đới (hoặc bão) lên tới 70%. Dự báo cơn bão này sẽ không đi vào đất liền mà hoạt động ở khu vực Bắc Biển Đông, nhưng sẽ gián tiếp kích hoạt gió mùa Tây Nam gây mưa gió ở Nam bộ, Tây Nguyên. Các nơi khác vẫn có nắng nóng. Thời tiết ở khu vực biển quanh quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong những ngày tới xấu.

Sáng nay 27-6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện cho phép Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng bớt một cửa xả đáy từ 15 giờ ngày 27-6. Như vậy, chiều nay thủy điện Hòa Bình chỉ còn mở 1 cửa xả đáy. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn