Xuất khẩu găng tay y tế kín đơn hàng đến năm 2022

SGGPO
Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - VRG) tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương hiện đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu găng tay y tế (nhãn hiệu Vglove) khi các đơn hàng trong và ngoài nước đã kín hết năm 2021.

Tay sứ làm khung định hình sản xuất găng tay y tế xuất khẩu tại VRG Khải Hoàn. Ảnh: C.P

Tay sứ làm khung định hình sản xuất găng tay y tế xuất khẩu tại VRG Khải Hoàn. Ảnh: C.P

Theo ông Dương Duy Phú, Tổng Giám đốc VRG Khải Hoàn, từ đầu năm 2020 đến nay, nhà máy phải hoạt động 100% công suất thay vì khoảng 70% - 80% như trước khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Ngay cả đơn hàng cho năm 2022 công ty nhận cũng đã đầy (nhưng 2 bên chưa chốt giá).

Kế hoạch năm 2021 của công ty là sản xuất 2,5 tỷ chiếc găng tay y tế, doanh số trên 2.250 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 580 tỷ đồng (sau thuế 464 tỷ đồng) sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới.

80% sản phẩm xuất khẩu đi các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...Nhưng hiện nay đã giảm xuống còn 70% nhằm ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước cho Bệnh viên Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai...

Xuất khẩu găng tay y tế kín đơn hàng đến năm 2022 ảnh 1 Găng tay thành phẩm đóng hộp tại VRG Khải Hoàn. Ảnh: C.P

Theo nhận định, nhu cầu găng tay y tế sẽ ổn định lâu dài do xu hướng các nước tăng cường dự trữ vật tư y tế quốc gia, người dân dần hình thành thói quen sử dụng găng tay y tế từ khi xuất hiện dịch bệnh dễ lây lan. Ngoài ra, mặt hàng này còn được dùng trong ngành điện tử, chế biến thực phẩm... Vì vậy, VRG Khải Hoàn dự kiến đưa vào hoạt động thêm một nhà máy vào những tháng cuối năm nay, nâng gấp đôi công suất sản phẩm lên 5,9 tỷ chiếc/năm.

Cũng theo ông Dương Duy Phú, khó khăn hiện nay là giá nguyên liệu đầu vào biến động khá nhiều: phụ gia tăng giá 20%, nguyên liệu mủ nitrile tăng lên 4.000 USD/tấn thay vì 1.300 USD/tấn, do khan hiếm container nên thời gian nhận hàng kéo dài đến cả năm. Ngay cả mặt hàng tay sứ mẫu làm khung tạo hình sản xuất găng tay cũng phải nhập từ Malaysia do chưa tìm ra doanh nghiệp trong nước có thể sản xuất.

K.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Nông nghiệp

Đa dạng công nghệ chế biến, bảo quản nông sản

Tại sự kiện Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022 do Sở KH-CN TPHCM tổ chức mới đây, có hơn 200 sản phẩm công nghệ của 87 đơn vị, doanh nghiệp được giới thiệu, trưng bày. Trong đó, một số công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch thu hút nhiều sự chú ý.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế