Congo

Xung đột dữ dội giữa quân đội LHQ và dân quân địa phương

Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đã giết chết khoảng 60 dân quân trong một cuộc đụng độ ở tỉnh Ituri, Đông-Bắc Congo. Tuần trước, một nhóm vũ trang đã tấn công toán lính tuần tra của LHQ tại Ituri, sát hại 9 binh sĩ và làm bị thương 11 người khác.

Ituri là một trong những điểm xung đột gay gắt nhất giữa các nhóm dân quân địa phương. Theo các quan chức LHQ, quân đội đã hành động để tự vệ và bảo vệ dân thường trước sự tấn công của các tay súng dân quân chứ không phải là để trả đũa cho cái chết của 9 binh sĩ LHQ.

Tuy nhiên, số người chết quá cao và tính chất dữ dội khi cả trực thăng chiến đấu cũng được huy động làm dấy lên mối nghi ngờ rằng quân đội LHQ đã không tuân thủ tiêu chí gìn giữ hòa bình và tránh tham gia vào các vụ xung đột.

Ch.P. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.