Yemen: Phó tổng thống xử lý chức trách tổng thống

Hãng tin AP ngày 5-6 cho biết theo Hiến pháp Yemen, Phó Tổng thống Yemen Mansour Hadi đã tiếp quản chức Quyền Tổng thống và Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang sau khi Tổng thống Ali Abdullah Saleh bị thương trong vụ tấn công hôm 4-6 đã tới Saudi Arabia để chữa trị vết thương. Cùng được chuyển sang Saudi Arabia để điều trị thương với ông Saleh, còn có thủ tướng, phó thủ tướng phụ trách vấn đề nội vụ và chủ tịch quốc hội.

Theo thông tin mới nhất vụ tấn công bằng rocket vào khuôn viên dinh tổng thống do bộ lạc ly khai của thủ lĩnh Sadiq Al-Ahmar tiến hành ngày 4-6 đã làm 11 người thiệt mạng và 124 người bị thương.

Trong khi đó, các lực lượng an ninh và quân đội Yemen đã rút khỏi tỉnh Taiz, cách thủ đô Sana 200km về phía Nam, sau khi một số các tòa nhà chính phủ rơi vào tay bộ lạc ly khai đối lập, trong đó có một cơ quan an ninh, Văn phòng đại diện của Ủy ban Tối cao về bầu cử và trưng cầu dân ý, Bệnh viện Đa khoa AL-Thowra.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.