Yêu cầu đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết vì lơ là, thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO
Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Chiều 20-8, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi đơn vị liên quan yêu cầu tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) TP Phan Thiết do liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, thời gian qua, trong công tác chỉ đạo, điều hành liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 ở TP Phan Thiết, Giám đốc TTYT TP Phan Thiết đã có những biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm và đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận phê bình, nhắc nhở.

Yêu cầu đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết vì lơ là, thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 TTYT TP Phan Thiết

Tuy nhiên, đến ngày 19-8, TTYT TP Phan Thiết đã để xảy ra tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vaccine Covid-19, không đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, Giám đốc TTYT TP Phan Thiết đã trả lời thiếu trách nhiệm, không có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng đang diễn ra.

Sau khi UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp để xem xét, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc TTYT TP Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế ban hành Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc TTYT TP Phan Thiết để xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu do lơ là, thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trong khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ và nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc tổ chức các điểm tiêm vaccine Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng, không để diễn ra tình trạng tương tự tại TP Phan Thiết trong những ngày qua.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: