Yêu cầu làm rõ giá vé máy bay về TPHCM tăng cao sau tết

SGGPO
Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đặc biệt là thời gian sau tết.

Tin liên quan

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt hành khách sau Tết Nhâm Dần

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt hành khách sau Tết Nhâm Dần

Yêu cầu được Bộ GTVT đưa ra sau khi có nhiều thông tin về việc giá vé máy bay từ các địa phương về TPHCM sau Tết Nguyên đán tăng cao so với giai đoạn trước tết.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không, đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có).

Trong ngày vừa qua, do nhu cầu đi lại của người dân từ các địa phương về TPHCM tăng cao, vé máy bay nhiều chặng đến thành phố này rất khan hiếm, đẩy giá vé lên cao.

Theo phản ánh của người dân, giá vé từ Hà Nội vào TPHCM một số ngày sau Tết Nguyên đán có giá rất cao, từ 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng/vé; Vé từ Vinh vào TPHCM cũng khó mua và có giá trên 6 triệu đồng/vé.

Các đại lý vé máy bay cho biết, giá vé cao là do cung không đủ cầu. Trong khi đó, Cục Hàng không Việt Nam đã nhiều lần tăng chuyến cho các đường bay đông khách trong dịp cao điểm tết.

Cụ thể, trong giai đoạn cao điểm từ ngày 23-1 đến ngày 16-2, tổng ghế cung ứng trên toàn mạng bay nội địa là 2,85 triệu ghế và 13.400 chuyến bay.

Ngày 21-1, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng số lượng chuyến bay và ghế ngồi với tổng tải cung ứng tăng xấp xỉ 13%, đạt 3,2 triệu ghế và 15.300 chuyến bay.

Đến ngày 7-2, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cho phép các hãng hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />