Yêu cầu ngưng sử dụng các văn bằng chưa được Bộ GD-ĐT công nhận

Vụ bất ổn tại Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM:

(SGGP).- Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn vừa có văn bản trả lời đơn của ông Phạm Ngọc Long, kế toán trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM, về các nội dung liên quan đến trường như: vi phạm quy định về thu, nộp học phí về Kho bạc Nhà nước; vi phạm Luật Kế toán về chi không chứng từ với nhiều khoản chi; đấu thầu mua sắm, sửa chữa nhỏ với 7 gói thầu, đã mở thầu xong nhưng cho tư vấn giữ toàn bộ hồ sơ, không có hồ sơ lưu cho kế toán, vi phạm quy định Luật Kế toán; bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ không đúng quy trình, quy định; sử dụng văn bằng tiến sĩ chưa được Bộ GD-ĐT công nhận.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, đối với bằng tiến sĩ của ông Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM, ngày 17-9-2015 Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có văn bản trả lời “chưa đủ thông tin để xem xét công nhận văn bằng tiến sĩ”. Như vậy, bằng tiến sĩ của ông Lộc phải được Bộ GD-ĐT công nhận theo quy định thì mới được sử dụng tại Việt Nam. Do đó, Sở GD-ĐT yêu cầu ông Phạm Hữu Lộc ngưng sử dụng văn bằng tiến sĩ do cơ sở giáo dục tại Nga cấp cho đến khi Bộ GD-ĐT công nhận. Đồng thời, ngưng sử dụng trong nhà trường các văn bằng của các cán bộ, giáo viên do nước ngoài cấp khi chưa được Bộ GD-ĐT công nhận theo quy định.

Trước đó, sau khi Báo SGGP phản ánh những sai phạm của Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM (đăng ngày 31-8-2015), ngày 25-9-2015 Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố quyết định thanh tra những nội dung mà báo phản ánh. Thời hạn thanh tra là 60 ngày làm việc, kể từ ngày 25-9-2015.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục