Bkav ra mắt nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2

SGGPO
Ngày 3-10, Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết đã chính thức ra mắt hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2. 

Đây là hệ thống nhà thông minh đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một ngôi nhà hiện đại gồm: hệ thống điều khiển ánh sáng, âm thanh, điều hòa, rèm, tivi, hệ thống an ninh, điều khiển bằng giọng nói… với giá thành tối ưu.

Bkav cho biết, tại Việt Nam từ hơn 10 năm trước Bkav đã tiên phong đón đầu xu hướng với hệ thống Bkav SmartHome thế hệ đầu tiên. Phiên bản nhà thông minh trước đây của Bkav được xem là sản phẩm xa xỉ, phù hợp với các dự án siêu biệt thự hay căn hộ sang trọng, cầu kỳ nên chưa thể phổ cập rộng rãi.

Từ thực tế này, Bkav đã đưa ra hệ thống Bkav SmartHome thế hệ 2 công nghệ tiên tiến, được sản xuất công nghiệp nhằm tối ưu giá thành.

Với 30 triệu đồng, đã có thể trang bị được một hệ thống nhà thông minh đầy đủ. Nếu như ở thế hệ đầu tiên, nhà sản xuất Bkav SmartHome chỉ làm theo đơn đặt hàng, các kỹ sư tham gia thiết kế, sản xuất theo nhu cầu riêng của từng gia chủ thì với thế hệ 2, việc triển khai nhà thông minh đơn giản và dễ dàng hơn trên mọi công trình.

Bkav ra mắt nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2 ảnh 1
Bkav SmartHome là hệ thống kết nối tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà thành một hệ thống để có thể điều khiển tự động theo các kịch bản thông minh như: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, tivi, âm thanh, khóa cửa, bình nóng lạnh, hệ thống an ninh… Chủ nhân của ngôi nhà có thể điều khiển trực tiếp thông qua smartphone hay tablet. 
Ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng của Bkav cho biết: “Nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2 có đầy đủ các tính năng cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn về một ngôi nhà hiện đại với mức giá tối ưu nhất. Chúng tôi mong muốn bất kỳ ai khi có kế hoạch mua hoặc làm nhà mới đều có thể trang bị nhà thông minh, từ đó tiến tới mục tiêu phổ biến nhà thông minh tại Việt Nam”.

Bkav cho biết, Bkav SmartHome thế hệ 2 hiện đã được triển khai trên hơn 1.000 căn hộ, biệt thự ở Hà Nội, TPHCM và một số thành phố lớn trên cả nước.

Được biết, việc lắp đặt Bkav SmartHome thế hệ 2 rất nhanh chóng và thuận tiện, chỉ trong vài ngày là có thể hoàn thành. Hệ thống phân phối Bkav SmartHome khắp 63 tỉnh thành sẽ đảm bảo việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Hiện nay, cùng với mảng thiết bị, giải pháp bảo mật an ninh mạng, SmartHome là mảng kinh doanh chủ lực của Bkav. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện công nghệ

Việt Nam có huy chương

Thí sinh Nguyễn Bá Phước đã xuất sắc giành Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ Thông tin, thí sinh Nguyễn Văn Tuấn cũng đã giành Chứng chỉ Nghề xuất sắc nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.