Bùng phát dịch tả lớn nhất lịch sử tại Yemen

SGGP
Theo báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố, tình hình dịch tả hiện nay tại Yemen là đợt bùng phát dịch lớn nhất từng được ghi nhận. 

 Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Tính đến ngày 12-10, có hơn 820.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 2.150 trường hợp tử vong do dịch tả kể từ ngày 27-4 vừa qua.

Đây là đợt bùng phát kỷ lục trong 1 năm khi dịch tả lan rộng đến 92% huyện thị tại Yemen. Chưa tới một nửa số cơ sở y tế ở Yemen còn hoạt động.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã điều 2 chuyến bay đến thủ đô Sanaa mang theo 53 tấn thuốc men, thiết bị y tế và tiếp cận được hơn 2,2 triệu người và hỗ trợ tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho 5,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

Một lăng mộ cổ Ai Cập vừa được mở cửa cho công chúng tham quan sau gần 80 năm giữ bí mật. Khu lăng mộ 4.000 năm tuổi này nằm gần thành phố Giza, nơi tập trung các kim tự tháp cổ đại, là nơi yên nghỉ của Mehu, một quan chức trong thời vua Titi. 

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây