Bùng phát dịch tả lớn nhất lịch sử tại Yemen

SGGP
Theo báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố, tình hình dịch tả hiện nay tại Yemen là đợt bùng phát dịch lớn nhất từng được ghi nhận. 

 Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Tính đến ngày 12-10, có hơn 820.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 2.150 trường hợp tử vong do dịch tả kể từ ngày 27-4 vừa qua.

Đây là đợt bùng phát kỷ lục trong 1 năm khi dịch tả lan rộng đến 92% huyện thị tại Yemen. Chưa tới một nửa số cơ sở y tế ở Yemen còn hoạt động.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã điều 2 chuyến bay đến thủ đô Sanaa mang theo 53 tấn thuốc men, thiết bị y tế và tiếp cận được hơn 2,2 triệu người và hỗ trợ tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho 5,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.