Bùng phát dịch tả lớn nhất lịch sử tại Yemen

SGGP
Theo báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố, tình hình dịch tả hiện nay tại Yemen là đợt bùng phát dịch lớn nhất từng được ghi nhận. 

 Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Bệnh nhân mắc dịch tả được điều trị tại một bệnh viện ở Sanaa, Yemen ngày 7-8. Ảnh: EPA

Tính đến ngày 12-10, có hơn 820.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 2.150 trường hợp tử vong do dịch tả kể từ ngày 27-4 vừa qua.

Đây là đợt bùng phát kỷ lục trong 1 năm khi dịch tả lan rộng đến 92% huyện thị tại Yemen. Chưa tới một nửa số cơ sở y tế ở Yemen còn hoạt động.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã điều 2 chuyến bay đến thủ đô Sanaa mang theo 53 tấn thuốc men, thiết bị y tế và tiếp cận được hơn 2,2 triệu người và hỗ trợ tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho 5,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.