Đảng Nhân dân Campuchia chiến thắng ở vòng bầu cử xã, phường

SGGP
Theo Cambodia Daily, ngày 25-6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 4.

Theo đó, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền dẫn đầu khi giành thắng lợi tại 1.156 trong tổng số 1.646 xã, phường trong cả nước. Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập giành chiến thắng tại 489 xã, phường.

Tổng số ghế Hội đồng xã, phường mà CPP nhận được là 6.503 ghế và CNRP là 5.007 ghế.

Đảng Nhân dân Campuchia chiến thắng ở vòng bầu cử xã, phường ảnh 1 Thủ tướng Hun Sen đi bỏ phiếu ở tỉnh Kendal ngày 4-6 -2017. Ảnh: REUTERS
Cuộc bầu cử xã, phường lần này có 12 đảng tham gia, trong đó có 2 đảng lớn là CPP và CNRP. Theo NEC, 89,52% trong tổng số hơn 7,8 triệu cử tri đăng ký đi bỏ phiếu.

Cùng ngày, đảng CPP và đảng CNRP tuyên bố công nhận kết quả chính thức do NEC công bố.

Tại cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường năm 2012, thời điểm CNRP chưa được thành lập, CPP giành được 1.592/1.633 ghế trưởng xã, phường. Với chiến thắng trong vòng bầu cử xã, phường lần này, đảng CPP có khả năng giành thắng lợi trước cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1-2018 tới.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chuyện đó đây