Đảng Nhân dân Campuchia chiến thắng ở vòng bầu cử xã, phường

SGGP
Theo Cambodia Daily, ngày 25-6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 4.

Theo đó, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền dẫn đầu khi giành thắng lợi tại 1.156 trong tổng số 1.646 xã, phường trong cả nước. Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập giành chiến thắng tại 489 xã, phường.

Tổng số ghế Hội đồng xã, phường mà CPP nhận được là 6.503 ghế và CNRP là 5.007 ghế.

Đảng Nhân dân Campuchia chiến thắng ở vòng bầu cử xã, phường ảnh 1 Thủ tướng Hun Sen đi bỏ phiếu ở tỉnh Kendal ngày 4-6 -2017. Ảnh: REUTERS
Cuộc bầu cử xã, phường lần này có 12 đảng tham gia, trong đó có 2 đảng lớn là CPP và CNRP. Theo NEC, 89,52% trong tổng số hơn 7,8 triệu cử tri đăng ký đi bỏ phiếu.

Cùng ngày, đảng CPP và đảng CNRP tuyên bố công nhận kết quả chính thức do NEC công bố.

Tại cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường năm 2012, thời điểm CNRP chưa được thành lập, CPP giành được 1.592/1.633 ghế trưởng xã, phường. Với chiến thắng trong vòng bầu cử xã, phường lần này, đảng CPP có khả năng giành thắng lợi trước cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1-2018 tới.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng tin CNN của Mỹ ngày 24/7 đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày càng thể hiện thái độ bất đồng lớn hơn với chính quyền của Tổng thống Donald Trump và đang cân nhắc từ chức.

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao. 

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 

Chuyện đó đây