Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

SGGP
Cơ quan An toàn thực phẩm Đức thông báo thu hồi 2 loại phô mai nhập khẩu từ Pháp là Saint-Felicien và Saint-Marcellin do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli. 

Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

Quyết định trên được đưa ra vài ngày sau khi Pháp có quyết định tương tự. Theo giới chức Đức, đây là một quyết định cần thiết vì phô mai trên có thể bị nhiễm khuẩn E.coli 026, thường thấy trong ruột của người, vật nuôi và gia cầm.

Khuẩn này có thể lây lan thông qua đường nhiễm vào thức ăn và nước, và cũng có thể truyền từ người sang người.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khắp nơi khát nước ngọt

Khắp nơi khát nước ngọt

Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố báo cáo dự báo về những thách thức với loài người trong tương lai. Theo đó, ngoài giá lương thực và năng lượng tăng cao, thì cùng với vấn đề thay đổi khí hậu, khan hiếm nước ngọt cũng là một trong những thách thức lớn nhất với nhân loại trong những năm tới.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây