Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

SGGP
Cơ quan An toàn thực phẩm Đức thông báo thu hồi 2 loại phô mai nhập khẩu từ Pháp là Saint-Felicien và Saint-Marcellin do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli. 

Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

Quyết định trên được đưa ra vài ngày sau khi Pháp có quyết định tương tự. Theo giới chức Đức, đây là một quyết định cần thiết vì phô mai trên có thể bị nhiễm khuẩn E.coli 026, thường thấy trong ruột của người, vật nuôi và gia cầm.

Khuẩn này có thể lây lan thông qua đường nhiễm vào thức ăn và nước, và cũng có thể truyền từ người sang người.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.