10 năm tới, Bến Tre sẽ trồng 10 triệu cây xanh

Theo kế hoạch, đầu tháng 1-2021, Bến Tre sẽ tổ chức lễ phát động đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh, với 2 nơi đầu tiên là TP Bến Tre và huyện Bình Đại.

 Ngày 23-12, Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh sẽ trồng 10 triệu cây xanh trong 10 năm tới (2021-2030). Theo kế hoạch, đầu tháng 1-2021, Bến Tre sẽ tổ chức lễ phát động đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh, với 2 nơi đầu tiên là TP Bến Tre và huyện Bình Đại.

Sau đó, tỉnh tập trung trồng cây trên những tuyến đường giao thông lớn, các khu đô thị, du lịch ở các huyện Châu Thành, Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại… với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng, từ nguồn vận động. Đề án này đáp ứng mục tiêu trồng cây, trồng rừng nhằm tăng thêm diện tích phủ xanh cho tỉnh; đồng thời tạo cảnh quan trên những tuyến đường nông thôn mới.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích thiết thực của việc trồng cây xanh, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào ngày chủ nhật nông thôn mới.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.