10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015

(SGGPO).- Chiều 11-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng và trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2015.

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015

Giải thưởng Quả cầu vàng 2015 đã được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các cá nhân nhận giải thưởng năm nay đều có thành tích đặc biệt xuất sắc, với những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, trong đó, có nhiều giải pháp được ứng dụng tốt trong điều trị bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo, chấn thương cột sống. Có thể kể đến Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nhiệm (Viên Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) với việc tìm ra hai hợp chất có khả năng ức chế mạnh sự phát triển của tế bào ung thư nhưng không gây độc trên tế bào thường, hay Tiến sĩ Phạm Văn Phúc (Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM) với đề tài cấp Nhà nước đạt loại xuất sắc “Nghiên cứu phân lập và sử dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư vú”…

Ngoài phần thưởng là Cúp Quả cầu vàng, Giấy chứng nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sang tạo cùng 20 triệu đồng, 10 cá nhân đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2015 còn được Ban Bí thư Trung ương Đoàn đặc cách là đại biểu chính thức dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2015.

20 nữ sinh nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu 2015

Giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2015 được trao cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật, gồm công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Đây là phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu trong ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn nữ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ , phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa điện hại hóa đất nước. Ngoài thành tích học tập các, các nữ sinh viên nhận giải thưởng còn là những cán bộ đoàn, đoàn viên tích cực trong các phong trào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Samsung giới thiệu các dòng sản phẩm 2021

Công ty điện tử Samsung vừa cho ra mắt các dòng sản phẩm cho năm 2021 bao gồm MICRO LED, Neo QLED, dòng sản phẩm Lifestyle, màn hình máy tính và Loa thanh tại sự kiện Unbox & Discover.