10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015

(SGGPO).- Chiều 11-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng và trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2015.

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015

Giải thưởng Quả cầu vàng 2015 đã được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường.

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các cá nhân nhận giải thưởng năm nay đều có thành tích đặc biệt xuất sắc, với những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, trong đó, có nhiều giải pháp được ứng dụng tốt trong điều trị bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo, chấn thương cột sống. Có thể kể đến Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nhiệm (Viên Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) với việc tìm ra hai hợp chất có khả năng ức chế mạnh sự phát triển của tế bào ung thư nhưng không gây độc trên tế bào thường, hay Tiến sĩ Phạm Văn Phúc (Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM) với đề tài cấp Nhà nước đạt loại xuất sắc “Nghiên cứu phân lập và sử dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư vú”…

Ngoài phần thưởng là Cúp Quả cầu vàng, Giấy chứng nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sang tạo cùng 20 triệu đồng, 10 cá nhân đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2015 còn được Ban Bí thư Trung ương Đoàn đặc cách là đại biểu chính thức dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam 2015.

20 nữ sinh nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu 2015

Giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2015 được trao cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật, gồm công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Đây là phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu trong ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn nữ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ , phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa điện hại hóa đất nước. Ngoài thành tích học tập các, các nữ sinh viên nhận giải thưởng còn là những cán bộ đoàn, đoàn viên tích cực trong các phong trào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.