108 người được trao thẻ báo cáo viên pháp luật

(SGGP).- Ngày 14-3, Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật TPHCM đã tổ chức lễ trao thẻ báo cáo viên pháp luật TPHCM cho 108 cá nhân do UBND TP cấp. Những báo cáo viên pháp luật này sẽ trực tiếp thực hiện tuyên truyền miệng và tham gia các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật khác về các chuyên ngành: an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm hành chính, lao động, hôn nhân gia đình, xây dựng, đất đai…

Sau khi nhận thẻ, một số báo cáo viên pháp luật đã trao đổi về kinh nghiệm để công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao. Phát biểu tại lễ trao thẻ, bà Hoàng Thị Lợi (công tác tại UBND phường Bến Nghé quận 1) cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng là cơ quan Nhà nước phải thực thi pháp luật một cách nghiêm túc.

Còn theo luật sư Trương Thị Hòa, do đối tượng được tuyên truyền phong phú, đa dạng nên các báo cáo viên pháp luật phải chuẩn bị nội dung tuyên truyền khác nhau, thích hợp với từng đối tượng. 

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.