108 người được trao thẻ báo cáo viên pháp luật

(SGGP).- Ngày 14-3, Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật TPHCM đã tổ chức lễ trao thẻ báo cáo viên pháp luật TPHCM cho 108 cá nhân do UBND TP cấp. Những báo cáo viên pháp luật này sẽ trực tiếp thực hiện tuyên truyền miệng và tham gia các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật khác về các chuyên ngành: an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm hành chính, lao động, hôn nhân gia đình, xây dựng, đất đai…

Sau khi nhận thẻ, một số báo cáo viên pháp luật đã trao đổi về kinh nghiệm để công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao. Phát biểu tại lễ trao thẻ, bà Hoàng Thị Lợi (công tác tại UBND phường Bến Nghé quận 1) cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng là cơ quan Nhà nước phải thực thi pháp luật một cách nghiêm túc.

Còn theo luật sư Trương Thị Hòa, do đối tượng được tuyên truyền phong phú, đa dạng nên các báo cáo viên pháp luật phải chuẩn bị nội dung tuyên truyền khác nhau, thích hợp với từng đối tượng. 

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đất của một người dân đã mua tại dự án An Điền. Ảnh: TTXVN

Vẽ dự án, Giám đốc Công ty Bất động sản SP Land bị bắt

Ngày 26-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng bà Lê Thị Thanh, 34 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land) và ông Châu Quốc Tèo để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.