19 người chết và mất tích, khẩn cấp cứu đê biển Cà Mau

SGGPO
Đã có 19 người chết và mất tích, số liệu ấy có thể chưa dừng lại trong khi mưa lũ vẫn còn tiếp diễn, thời tiết xấu. Tại Cà Mau, đê biển đang bị uy hiếp, sạt lở do gió mùa Tây Nam tàn phá.

Hồi 18 giờ tối nay (ngày 4-8), Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có báo cáo cập nhật về tình hình thiệt hại do bão số 3, mưa lũ do hoàn lưu sau bão gây ra tại miền Bắc và Bắc Trung bộ.

Tổng hợp cập nhật đến 17 giờ từ các địa phương gửi về cho thấy, đã có tới 5 người chết do bão và mưa lũ (Thanh Hóa 3 người, Bắc Cạn 1 người, Điện Biên 1 người) và 14 người bị mất tích (Thanh Hóa 13 người, Điện Biên 1 người).

19 người chết và mất tích, khẩn cấp cứu đê biển Cà Mau ảnh 1 Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia báo cáo nguy cơ mưa to tiếp diễn trong 2 ngày tới tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương tổ chức sáng nay (4-8) ở Hà Nội

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, đến chiều 4-8, huyện miền núi Quan Sơn ( tỉnh Thanh Hóa) đã không còn bị cô lập nữa; nước tại 17 bản đã rút. Hiện chỉ còn 3 xã là Mường Lý, Nhi Sơn, Phù Nhi và 2 bản là bản Óm + bản Pọong ở xã Tam Trung, huyện Mường Lát còn bị cô lập.

Theo dự báo, hoàn lưu bão số 3 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể gây mưa lớn trong hai ngày 5 và 6-8 tại khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ. Khu vực Thanh Hóa tiếp tục có mưa lớn và chịu ảnh hưởng của nước lũ dồn từ tỉnh Xiêm Khoảng, Lào về.

Vì vậy, ban chỉ đạo Trung ương đề nghị khẩn trương tìm kiếm người mất tích, tiếp cận hỗ trợ, cứu trợ cho các khu vực bị chia cắt, cô lập tại Thanh Hóa; thiết lập, duy trì thông tin liên lạc tại các địa bàn, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực bị chia cắt.

19 người chết và mất tích, khẩn cấp cứu đê biển Cà Mau ảnh 2 Nước tràn tự do phía sau mặt đập thủy lợi Khoang Soong, huyện Lục Nam (Bắc Giang) ngày 4-8 do mưa lũ
19 người chết và mất tích, khẩn cấp cứu đê biển Cà Mau ảnh 3 Ngày 4-8, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi đến kiểm tra sự cố xả tràn tại hồ chứa Khoang Soong, huyện Lục Nam (Bắc Giang)

Tại miền Bắc, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến hồ Hòa Bình, các hồ đang thi công, lũ trên các sông, suối; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ, công trình xung yếu, công trình bị sự cố và đang thi công.

19 người chết và mất tích, khẩn cấp cứu đê biển Cà Mau ảnh 4 Theo dự báo, hoàn lưu bão số 3 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể gây mưa lớn trong hai ngày 5 và 6-8 tại khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ

Tại Cà Mau, hiện gió mùa Tây Nam, sóng lớn đang đe dọa hệ thống đê biển Tây. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở ở khu vực biển Tây của đồng bằng sông Cửu Long; cần huy động các lực lượng xử lý giờ đầu sự cố đê biển tại Cà Mau. Tổng cục Phòng chống thiên tai cử đoàn công tác, cùng cơ quan khoa học trực tiếp nắm bắt, hỗ trợ địa phương xử lý sự cố và tổng hợp báo cáo cho Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />