2 người nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly

Chiều tối 29-11, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 2 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 1.342 và 1.343) là người nhập cảnh từ Nhật Bản, được cách ly và điều trị tại TPHCM và Thanh Hóa. 

Liên quan tới ca bệnh Covid-19 tái dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Thái Bình (ca bệnh thứ 1.138), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết, cả 3 trường hợp tiếp xúc F1 với ca tái dương tính này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Hiện nay, lượng bệnh nhân tăng cao, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… xảy ra ở bệnh viện tuyến trên. Các tình huống này lại không thuộc tình huống cấp cứu, chỉ là tình huống cấp bách. Vì vậy, cần được pháp luật cho phép chỉ định thầu rút gọn để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng mua sắm thuốc, vật tư y tế... cứu chữa người bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.