2.500 tỷ đồng đầu tư lưới điện ở 8 huyện đảo

* Triển khai nhiều dự án điện tại Lào và Campuchia

(SGGP).- Tại quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển điện lực các huyện đảo đến năm 2010, có xét đến năm 2015, vừa ban hành, Bộ Công thương ước tính, tổng vốn đầu cho lưới điện của 8 huyện đảo trên toàn quốc lên tới trên 2.500 tỷ đồng.

Quy hoạch này bao gồm dự báo nhu cầu điện đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của 8 huyện đảo: Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phú Quốc và Kiên Hải (Kiên Giang). Phương án cấp điện cho các huyện đảo này chủ yếu là các trạm phát điện gió – mặt trời kết hợp với các trạm phát điện diesel.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, giai đoạn 2011 – 2015, Bộ Công thương dự kiến xây dựng tuyến cáp ngầm 110kV xuyên biển (dài khoảng 53km) cùng với tuyến đường dây trên không 110kV (dài 12km) trên đất Hà Tiên và Phú Quốc.

* Công ty cổ phần EVN quốc tế và Bộ KH-ĐT nước CHDCND Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện Nậm Ét 1, 2, 3 của Lào với tổng công suất 420MW. Công ty cũng đang thiết kế, lập các dự án đầu tư thủy điện tại Campuchia là Hạ SêSan 1/SêSan 5 (công suất 96MW); Hạ SêSan 2 (công suất 400MW). 

ANH NHI - HỒ XUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế