2.500 tỷ đồng đầu tư lưới điện ở 8 huyện đảo

* Triển khai nhiều dự án điện tại Lào và Campuchia

(SGGP).- Tại quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển điện lực các huyện đảo đến năm 2010, có xét đến năm 2015, vừa ban hành, Bộ Công thương ước tính, tổng vốn đầu cho lưới điện của 8 huyện đảo trên toàn quốc lên tới trên 2.500 tỷ đồng.

Quy hoạch này bao gồm dự báo nhu cầu điện đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của 8 huyện đảo: Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phú Quốc và Kiên Hải (Kiên Giang). Phương án cấp điện cho các huyện đảo này chủ yếu là các trạm phát điện gió – mặt trời kết hợp với các trạm phát điện diesel.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, giai đoạn 2011 – 2015, Bộ Công thương dự kiến xây dựng tuyến cáp ngầm 110kV xuyên biển (dài khoảng 53km) cùng với tuyến đường dây trên không 110kV (dài 12km) trên đất Hà Tiên và Phú Quốc.

* Công ty cổ phần EVN quốc tế và Bộ KH-ĐT nước CHDCND Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện Nậm Ét 1, 2, 3 của Lào với tổng công suất 420MW. Công ty cũng đang thiết kế, lập các dự án đầu tư thủy điện tại Campuchia là Hạ SêSan 1/SêSan 5 (công suất 96MW); Hạ SêSan 2 (công suất 400MW). 

ANH NHI - HỒ XUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế