2.500 tỷ đồng đầu tư lưới điện ở 8 huyện đảo

* Triển khai nhiều dự án điện tại Lào và Campuchia

(SGGP).- Tại quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển điện lực các huyện đảo đến năm 2010, có xét đến năm 2015, vừa ban hành, Bộ Công thương ước tính, tổng vốn đầu cho lưới điện của 8 huyện đảo trên toàn quốc lên tới trên 2.500 tỷ đồng.

Quy hoạch này bao gồm dự báo nhu cầu điện đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của 8 huyện đảo: Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phú Quốc và Kiên Hải (Kiên Giang). Phương án cấp điện cho các huyện đảo này chủ yếu là các trạm phát điện gió – mặt trời kết hợp với các trạm phát điện diesel.

Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, giai đoạn 2011 – 2015, Bộ Công thương dự kiến xây dựng tuyến cáp ngầm 110kV xuyên biển (dài khoảng 53km) cùng với tuyến đường dây trên không 110kV (dài 12km) trên đất Hà Tiên và Phú Quốc.

* Công ty cổ phần EVN quốc tế và Bộ KH-ĐT nước CHDCND Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện Nậm Ét 1, 2, 3 của Lào với tổng công suất 420MW. Công ty cũng đang thiết kế, lập các dự án đầu tư thủy điện tại Campuchia là Hạ SêSan 1/SêSan 5 (công suất 96MW); Hạ SêSan 2 (công suất 400MW). 

ANH NHI - HỒ XUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế