3,6 triệu lao động cam kết không vướng vào tệ nạn

* Tặng quà hơn 650 bệnh nhân HIV/AIDS

(SGGP). – Ngày 30-11, tại TPHCM, Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) đã tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm triển khai công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội khác trong CNVC-LĐ khu vực phía Nam.

Từ năm 2009 đến nay, các cấp công đoàn tổ chức hàng ngàn lớp tập huấn, hội thảo, truyền thông có nội dung phòng chống HIV/AIDS, ma túy và các tệ nạn xã hội, thu hút 2,6 triệu lượt CNVC-LĐ tham gia. Đặc biệt, hơn 58.000 công đoàn cơ sở với 3,6 triệu CNVC-LĐ ký cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Bà Trương Thị Xuân Liễu, Phó Chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới. Ảnh: MAI HẢI

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý LĐLĐ các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội cho đoàn viên công đoàn và công nhân; huy động doanh nghiệp tham gia phòng chống HIV/AIDS; vận động xây dựng quỹ hỗ trợ tại doanh nghiệp để hỗ trợ gia đình CNVC-LĐ nghèo, có người lầm lỡ, nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS.

Ngày 30-11, Cục Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM cùng các ban ngành đoàn thể đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị, chăm sóc tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM và Bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước).

Được biết, đoàn đã trao 625 phần quà cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Nuôi dưỡng - Bảo trợ trẻ em Linh Xuân và Bệnh viện Nhân Ái với tổng kinh phí hơn 55 triệu đồng…  

KH. NHUNG - T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn