42 đơn vị hành chính cấp xã được công nhận xã an toàn khu

SGGP
UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 897 và triển khai Quyết định 270 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã an toàn khu thuộc tỉnh Sóc Trăng. 

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo: Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành và 33 đơn vị hành chính cấp xã.

Theo Quyết định 897, xã an toàn khu là đơn vị hành chính cấp xã có các sự kiện lịch sử cách mạng liên quan đến tiêu chí xã an toàn khu. Qua 6 năm triển khai, đã xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ khoa học đề nghị công nhận 9 xã, thị trấn (đợt 1-2019) và 33 xã, thị trấn (đợt 2-2022) là xã an toàn khu của Trung ương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Kết quả đến nay, tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận 42 đơn vị hành chính cấp xã là xã an toàn khu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành chức năng triển khai thực hiện tốt chế độ, chính sách có liên quan đến xã an toàn khu đối với 42 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh đã được công nhận.

Quan tâm bố trí nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án phát triển sản xuất trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân các xã an toàn khu trên địa bàn tỉnh. 

QUANG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn