42 nạn nhân người Việt Nam bị bắt giữ tại Trung Quốc

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã Cảnh sát biên giới Trung Quốc vừa bắt giữ 3 kẻ buôn người đưa 42 người Việt Nam vào khu tự trị Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, vào khoảng 23h hôm 3-2 (giờ địa phương).

42 người Việt Nam, nạn nhân của bọn buôn người, đã bị đưa vào Trung Quốc trên 2 chiếc xe buýt, qua biên giới ở thành phố Bằng Tường, giáp với Việt Nam.

Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc đang mở rộng điều tra vụ án.

Hôm 6-2, cảnh sát biên giới tỉnh Quảng Tây cũng đã bắt giữ 12 kẻ buôn người và 81 người nhập cư trái phép tại tỉnh Quảng Đông.

Cảnh sát biên giới nói rằng kể từ đầu năm đến nay đã có một lượng lớn người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp vào Trung Quốc để tìm việc làm.

Để đối phó với thực trạng này, các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường kiểm tra xe tại các trạm kiểm soát ở biên giới, đồng thời thẳng tay trừng trị bọn buôn người cũng như những người nhập cư trái phép.

Theo cảnh sát Trung Quốc, tổng cộng có hơn 6.00 người nhập cư trái phép vào Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.