5 đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã đặc biệt bị tóm gọn tại Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 24-11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Bộ Công an bắt giữ 5 người Trung Quốc trốn truy nã đặc biệt.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2013, cả nhóm tổ chức đánh bạc trái phép ở Trung Quốc với số tiền lên đến 100 triệu nhân dân tệ và có hành vi gây rối, bắt cóc để đòi tiền nợ cờ bạc.

5 đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã đặc biệt bị tóm gọn tại Đà Nẵng ảnh 1 Các đối tượng vào thời điểm bị bắt giữ
Những người bị bắt gồm Liu Yi Hu (43 tuổi), Yu Hong Can (48 tuổi), Xua Liang (39 tuổi), Xu Heng (46 tuổi) và Luan Cheng Ming (37 tuổi). 5 người này bị Công an xã Tịnh Giang (TP Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) truy bắt và ra lệnh truy nã.

Khi đến TP Đà Nẵng, nhóm này thuê nhiều nhà nghỉ khác nhau để lưu trú nhằm trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng. Vào các đêm 21 và 22-11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan lần lượt bắt giữ cả nhóm.

Hiện Bộ Công an đã tiếp nhận vụ việc và nhóm người này để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.