538 tỷ đồng xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Đốc

SGGP
Ngày 8-4, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Sông Đốc phía Nam (xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) quy mô 100ha, với mục tiêu là kinh doanh hạ tầng KCN. 

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Nhà đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Sông Đốc, tổng vốn đầu tư trên 538 tỷ đồng (trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 120 tỷ đồng); tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được Nhà nước bàn giao đất. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ TN-MT phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế hướng dẫn nhà đầu tư cụ thể tiến độ thực hiện dự án, lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, để thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Tự giới thiệu

Mở rộng mạng lưới, gia tăng tiện ích, tăng khả năng tiếp cận vốn

Tập trung vào hoạt động bán lẻ đang trở thành xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại nhằm đa dạng nguồn thu, gia tăng hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro hoạt động. Vì vậy, dù công nghệ đang làm thúc đẩy phát triển ngân hàng số và giao dịch điện tử nhưng các ngân hàng vẫn không ngừng mở rộng mạng lưới để tăng nhận diện và gia tăng tiện ích dịch vụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế