55% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã

(SGGP).- Ngày 25-6, Ban Tuyên giáo trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức triển khai các Kết luận số 42-43-44-KL/TW ngày 1-4-2009 của Bộ Chính trị về đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đối với đơn vị sự nghiệp y tế công lập; công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và củng cố mạng lưới y tế cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, nhiệm vụ trọng tâm bao trùm các hoạt động y tế trong thời gian tới là phải hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật, phát triển hệ thống y tế; giám sát, phòng và dập dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra; nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người có công, người nghèo, nhân dân vùng khó khăn; đẩy mạnh xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực cho y tế góp phần đảm bảo an sinh xã hội...

Đến nay, cả nước đã duy trì và phát triển hoạt động của trên 13.000 cơ sở y tế công lập với 200.000 giường bệnh và 74 bệnh viện tư nhân với gần 6.000 giường bệnh. Đến nay 100% số xã, phường có cán bộ y tế, 67,38% số xã có bác sĩ và gần 55% số xã toàn quốc đã đạt Chuẩn quốc gia về y tế xã, tăng gấp đôi so với năm 2005.

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).