62 đề tài khoa học ứng dụng phát triển kinh tế vùng Tây Nam bộ

SGGP
Ngày 8-12, ĐH Quốc gia TPHCM và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ, giai đoạn 2014-2020” (gọi tắt là Chương trình Tây Nam bộ).

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Báo Nhân Dân

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Báo Nhân Dân

Chương trình Tây Nam bộ do ĐH Quốc gia TPHCM và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đồng chủ trì, thực hiện 3 mục tiêu cơ bản: cung cấp các luận cứ khoa học cho việc hoạch định và thực hiện chiến lược, chính sách phát triển bền vững vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đề xuất giải pháp khoa học và công nghệ (KHCN) liên ngành để thúc đẩy liên kết nội vùng và liên kết vùng trong phát triển bền vững; triển khai có hiệu quả các giải pháp KHCN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng.

Kết quả trong giai đoạn 2014-2020, chương trình đã chi hơn 318 tỷ đồng để triển khai thực hiện 62 nhiệm vụ KHCN cho 13 tỉnh ĐBSCL. Trong đó, 21 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn và phát triển bền vững, 41 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, KHCN và môi trường.

Nhìn chung, chương trình đạt 100% các nhiệm vụ có triển khai tại nhiều địa phương và sản phẩm là các kiến nghị cụ thể gắn với tình hình của địa phương, vùng thực tế tại Tây Nam bộ, có 21 nhiệm vụ công bố trong nước và quốc tế (đạt 100%), 19/21 nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, hỗ trợ đào tạo tiến sĩ (đạt 90, 47%).

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.