64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 tiêm vaccine Covid-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan

SGGPO
64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 chuẩn bị lên đường tham gia lực lượng gìn giữ hòa hình Liên hiệp quốc tại Nam Sudan được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày 16-3.

Tin liên quan

 Cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 được tiêm vaccine Covid-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan làm nhiệm vụ. Ảnh: TRẦN CHÍNH

Cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 được tiêm vaccine Covid-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan làm nhiệm vụ. Ảnh: TRẦN CHÍNH

Sáng 16-3, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho những quân nhân thuộc diện ưu tiên. Đại diện Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) cũng có mặt tại buổi tiêm để kiểm tra.

Theo đó, có 64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 chuẩn bị lên đường tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc tại Nam Sudan và 6 cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.

Vaccine được tiêm cho các quân nhân là vaccine của AstraZeneca (Anh), Bệnh viện Quân y 175 đã chuẩn bị xe cấp cứu, phòng chờ sau tiêm và những người được tiêm chủng đều được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ sau tiêm.

64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 tiêm vaccine Covid-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (bìa phải) giám sát quá trình tiêm vaccine. Ảnh: TRẦN CHÍNH
PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh viện đã chỉ đạo tổ chức thực hiện đúng quy trình chuyên môn, nguyên tắc tiêm vaccine Covid-19. Theo dõi thật sát quy trình sau tiêm để đảm bảo an toàn 100%. Các cá nhân được tiêm vaccine Covid-19 xem đây là trách nhiệm với cá nhân, với nhiệm vụ và trách nhiệm với cộng đồng trong việc tuân thủ theo dõi sau tiêm chủng.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Quân y 175 tiêm tổng cộng 2.100 liều vaccine Covid-19. Thành phần ưu tiên, gồm: Sĩ quan cấp tướng khu vực phía Nam; lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình của Bệnh viện Dã chiến 2.3; cán bộ quân đội đi công tác nước ngoài (khu vực phía Nam); lực lượng làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1.

64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến 2.3 tiêm vaccine Covid-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan ảnh 2 Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh: TRẦN CHÍNH
Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, nhân viên quân y tại các khoa: khám bệnh, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, xét nghiệm và lực lượng tham gia Đội phản ứng nhanh của bệnh viện này.

Ngoài ra, bệnh viện sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, điểm chốt chặn của tỉnh Tây Ninh.

Dự kiến, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiêm vaccine Covid-19 kéo dài từ 1 đến 2 tuần. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).