90% số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh

SGGPO
Chiều 14-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho thêm 8 bệnh nhân Covid-19. Đáng chú ý, trong số 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, có 1 ca dương tính trở lại và 1 bác sĩ khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo đó, 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh là các trường hợp: 50, 134, 141, 185, 193, 196, 244 và 263. Trong số này, bệnh nhân thứ 141 (29 tuổi, nữ, ở Đông Anh, Hà Nội) là bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào viện điều trị ngày 21-3 và quá trình điều trị nữ bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn bệnh nhân thứ 50 (50 tuổi, nam, ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) là 1 trong 5 bệnh nhân nặng phải thở máy xâm nhập tại bệnh viện. Bệnh nhân 50 được công bố tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh lần 1 ngày 14-4, quá trình điều trị tiếp bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

90% số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều 14-5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện tại, 8 bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Như vậy tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã có 260/288 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 90% tổng số bệnh nhân). 28 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế, phần lớn sức khỏe ổn định, trong đó 17 bệnh nhân đã có hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).