90% số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh

SGGPO
Chiều 14-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho thêm 8 bệnh nhân Covid-19. Đáng chú ý, trong số 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, có 1 ca dương tính trở lại và 1 bác sĩ khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo đó, 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh là các trường hợp: 50, 134, 141, 185, 193, 196, 244 và 263. Trong số này, bệnh nhân thứ 141 (29 tuổi, nữ, ở Đông Anh, Hà Nội) là bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào viện điều trị ngày 21-3 và quá trình điều trị nữ bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn bệnh nhân thứ 50 (50 tuổi, nam, ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) là 1 trong 5 bệnh nhân nặng phải thở máy xâm nhập tại bệnh viện. Bệnh nhân 50 được công bố tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh lần 1 ngày 14-4, quá trình điều trị tiếp bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

90% số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều 14-5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện tại, 8 bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Như vậy tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã có 260/288 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (chiếm 90% tổng số bệnh nhân). 28 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế, phần lớn sức khỏe ổn định, trong đó 17 bệnh nhân đã có hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.