Afghanistan: Đánh bom bệnh viện, ít nhất 20 người thiệt mạng

Theo AFP, ngày 25-6, đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại một bệnh viện ở tỉnh Logar, cách thủ đô Kabul, Afghanistan 75km về phía Nam, làm ít nhất 20 người chết, 20 người khác bị thương. Các quan chức Afghanistan cho biết, số người chết có thể tăng thêm vì nhiều người bị thương nặng và nhiều người đã đến nhận xác người thân về ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom.
 
Trong số những người chết và bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em. Người phát ngôn Taliban lên án cuộc tấn công và xem đó là hành động nhằm vu cáo cho Taliban. Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai lên án cuộc tấn công là “tàn ác và mù quáng”. Đây là vụ đánh bom thứ hai tại Afghanistan chỉ trong vòng 2 ngày làm ít nhất 30 người chết.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.