Afghanistan: Nổ lớn tại kho vũ khí gần Trụ sở chính của NATO ở thủ đô Kabul

Theo AFP, một vụ nổ lớn gây chấn động thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 12-12 nhưng giới chức nước này bác bỏ việc bị Taliban tấn công.

Vụ nổ xảy ra tại một kho vũ khí ngay sát Trụ sở của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế của NATO (ISAF) và nằm trong khu vực có nhiều cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Kabul.

Cảnh sát Afghanistan tuần tra bên ngoài trụ sở NATO.

ISAF khẳng định rằng vụ nổ xảy ra bên ngoài Trụ sở chính của họ, trong khi Đại sứ quán Mỹ đã phát lệnh báo động để nhân viên tìm nơi trú ẩn an toàn.

“Đó là tai nạn, không phải hành động phá hoại” - một quan chức thuộc Cơ quan an ninh Afghanistan xác nhận và cho biết thêm rằng, vụ nổ xảy ra trong kho chứa thuốc nổ, bom chưa nổ và áo khoác tự sát mà Lực lượng an ninh thu giữ của Taliban.

Bộ Nội vụ Afghnistan cũng khẳng định vụ nổ chỉ là một tai nạn đơn thuần.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và vật chất do vụ nổ gây ra.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.