Ai Cập ấn định ngày bầu cử Quốc hội

Tờ Guardian đưa tin Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi ra sắc lệnh ấn định cuộc bầu cử Quốc hội của nước này bắt đầu vào ngày 27-4 tới. Cuộc bầu cử được tổ chức thành 4 đợt, mỗi đợt kéo dài 2 ngày và có 2 ngày bỏ phiếu bổ sung, kết thúc vào cuối tháng 6. Luật bầu cử lần này cấm các cựu thành viên đảng Dân chủ quốc gia (NDP - đã bị giải thể) của cựu Tổng thống Hosni Mubarak tham gia chính trị trong vòng ít nhất 10 năm.

Trong khi đó, 24 chính đảng, phong trào chính trị và cách mạng Ai Cập đã kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình lớn mang tên Xét xử chế độ vào ngày 22-2 (giờ địa phương) tại thủ đô Cairo. Người biểu tình sẽ tham gia các cuộc tuần hành từ quảng trường Tahrir và 2 địa điểm khác tại thủ đô Cairo rồi đổ về tập trung trước cửa Văn phòng trưởng công tố. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.