Ai Cập cấm trang tin Al-Jazeera

SGGP
Nhà chức trách Ai Cập đã chặn một số trang tin trên mạng Internet của giới truyền thông, trong đó có trang tin của kênh truyền hình Al-Jazeera (Qatar).

Ai Cập cấm trang tin Al-Jazeera

Chính quyền Cairo từ lâu đã cáo buộc Al-Jazeera hỗ trợ phong trào Anh em Hồi giáo (MB) bị cấm hoạt động tại Ai Cập. Kênh truyền hình này đã bị khóa sóng tại Ai Cập vì bị cáo buộc là đưa tin thiên vị các vụ biểu tình của MB nhằm ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi. Cairo coi chi nhánh của Al-Jazeera tại Ai Cập là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời cho rằng kênh truyền hình này hoạt động không có giấy phép.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.