Ai Cập cấm trang tin Al-Jazeera

SGGP
Nhà chức trách Ai Cập đã chặn một số trang tin trên mạng Internet của giới truyền thông, trong đó có trang tin của kênh truyền hình Al-Jazeera (Qatar).

Ai Cập cấm trang tin Al-Jazeera

Chính quyền Cairo từ lâu đã cáo buộc Al-Jazeera hỗ trợ phong trào Anh em Hồi giáo (MB) bị cấm hoạt động tại Ai Cập. Kênh truyền hình này đã bị khóa sóng tại Ai Cập vì bị cáo buộc là đưa tin thiên vị các vụ biểu tình của MB nhằm ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi. Cairo coi chi nhánh của Al-Jazeera tại Ai Cập là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời cho rằng kênh truyền hình này hoạt động không có giấy phép.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.