Ai Cập: Nổ bom trước dinh Tổng thống, 2 cảnh sát thiệt mạng

(SGGPO).- CNN ngày 1-7 đưa tin, 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong khi gỡ 2 quả bom được cài bên ngoài khu vực dinh Tổng thống Ai Cập. Vụ nổ bom này cũng đã làm 13 người khác bị thương. Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ cài bom.

Vụ nổ diễn ra trước thời điểm Ai Cập kỷ niệm một năm nổ ra các cuộc biểu tình rầm rộ, dẫn tới sự kiện quân đội lật đổ cựu Tổng thống Morsi.

Phần lớn các lực lượng từng đi đầu trong làn sóng biểu tình ngày 30-6 năm ngoái cho biết không tham gia các hoạt động ăn mừng sự kiện này. Trong khi đó, Liên minh quốc gia ủng hộ tính hợp pháp (NASL)-lực lượng do tổ chức Anh em Hồi giáo dẫn đầu - quy tụ 34 chính đảng và phong trào Hồi giáo đang đấu tranh ủng hộ Tổng thống Morsi đã phát động làn sóng “nổi dậy” mới vào ngày 3-7 tới.

Hiện trường vụ nổ

PHƯƠNG NAM

>> Dấu ấn quân đội trong chính trường Ai Cập  

>> Ông El-Sisi nhậm chức Tổng thống Ai Cập

>> Kiểm phiếu bầu cử sơ bộ tại Ai Cập: Tướng el-Sisi dẫn đầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.