Al-Qaeda dọa tấn công World Cup 2010

(SGGPO).- Theo FoxNews, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 10-4 đã công bố kế hoạch hỗ trợ Nam Phi thắt chặt an ninh cho vòng chung kết World Cup 2010 vào tháng 6 tới sau khi lực lượng Al-Qaeda tại Bắc Phi đưa ra đe dọa sẽ tấn công.

Cụ thể, Cơ quan hỗ trợ chống khủng bố thuộc Cục đặc tránh vấn đề an ninh ngoại giao của Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ cung cấp cho lực lượng an ninh Nam Phi những khóa huấn luyện ngắn hạn chuyên về chất nổ dưới nước, hóa chất, sự cố khẩn cấp, cách xoay xở trong những điều kiện đặc biệt,… và những thiết bị hiện đại nhất để ngăn chặn khủng bố.

Một cậu bé ký tên trên quả bóng khổng lồ ngay trước Quảng trường Nelson Mandela ở Sandton, Nam Phi. Ảnh: Reuters

Trận đấu giữa tuyển Mỹ và Anh vào ngày 12-6 được cho là trận đấu bị Al-Qaeda nhắm làm mục tiêu cao nhất khi nhóm khủng bố này đã viết những lời đe dọa táo tợn trên tạo chí trực tuyến Jihadist của chúng: “Trận đấu được truyền hình trực tiếp. Bất thình lình, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra, hàng trăm người sẽ chết. Chỉ cần 50g thuốc nổ là có thể làm được điều đó”.

Không dừng lại ở lời đe dọa trên, lực lượng này còn thách thức: “Sau khi đọc những dòng này, phía Mỹ có thể nhanh chóng gửi những thiết bị rà soát tối tân nhất đến Nam Phi nhưng điều bất ngờ là lượng thuốc nổ trên sẽ được đưa vào sân vận động bằng một cách đơn giản, không ai có thể biết được cho đến khi vụ nổ được thực hiện thành công”. Ngoài hai nước Mỹ và Anh thì Pháp, Đức và đương kim vô địch Italia cũng nằm trong tầm ngắm trong lời đe dọa của lực lượng Al-Qaeda.

Hà Nhi (Theo FoxNews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.