Ấn Độ hỗ trợ 45 nước chế tạo vệ tinh nano

SGGP
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) Kailasavadivoo Sivan  cho biết nước này sẽ hỗ trợ đào tạo 45 quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nano có khối lượng 1-10 kg.

Khóa đào tạo đầu tiên bao gồm 30 học viên đến từ 17 quốc gia gồm Algeria, Argentina, Azerbaijan, Bhutan, Brazil, Chile, Ai Cập, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Myanmar, Oman, Panama và Bồ Đào Nha.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo trong 8 tuần tại các cơ sở của Trung tâm Vệ tinh ISRO ở Bangalore về những công nghệ liên quan đến chế tạo vệ tinh nano. Khóa học bao gồm các nội dung như lý thuyết, đào tạo về lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm.

Thời gian gần đây, Ấn Độ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phóng vệ tinh giá rẻ. Nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm nay. Trong đó có sứ mệnh Mặt trăng 2 (Chandrayaan-2)  đưa tàu tự hành xuống hành tinh này.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây