Ấn Độ hỗ trợ 45 nước chế tạo vệ tinh nano

SGGP
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) Kailasavadivoo Sivan  cho biết nước này sẽ hỗ trợ đào tạo 45 quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nano có khối lượng 1-10 kg.

Khóa đào tạo đầu tiên bao gồm 30 học viên đến từ 17 quốc gia gồm Algeria, Argentina, Azerbaijan, Bhutan, Brazil, Chile, Ai Cập, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Myanmar, Oman, Panama và Bồ Đào Nha.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo trong 8 tuần tại các cơ sở của Trung tâm Vệ tinh ISRO ở Bangalore về những công nghệ liên quan đến chế tạo vệ tinh nano. Khóa học bao gồm các nội dung như lý thuyết, đào tạo về lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm.

Thời gian gần đây, Ấn Độ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phóng vệ tinh giá rẻ. Nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm nay. Trong đó có sứ mệnh Mặt trăng 2 (Chandrayaan-2)  đưa tàu tự hành xuống hành tinh này.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.