Án tù dành cho những kẻ “rút ruột” container

(SGGP).- Ngày 24-8, phiên tòa xét xử 30 bị cáo trong hai nhóm chuyên “rút ruột” container đã kết thúc. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đức Toàn Anh 16 năm tù, Nguyễn Thanh 13 năm tù, Nguyễn Văn Cu 12 năm tù, các bị cáo khác từ 9 tháng tù (cho hưởng án treo) đến 12 năm tù giam về một trong hai tội “Trộm cắp tài sản” hoặc “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
 
 Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận: Nguyễn Đức Toàn Anh, Nguyễn Thanh, Nguyễn Văn Cu cùng Võ Ngọc Thuận (hiện đã bỏ trốn) cầm đầu hai nhóm trộm tài sản trong container. Thủ đoạn của hai nhóm này là dùng khoan điện phá ốc tai cửa thùng container, sau đó dùng mũi đục, búa, tuốc-nơ-vít mở cửa container mà không làm mất dấu niêm phong để lấy hàng hóa. 
 
Từ đầu năm 2007 đến ngày 16-5-2008, cả bọn thực hiện nhiều vụ “rút ruột” container trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai với hàng hóa bị trộm là máy lạnh, bếp gas, bột ngọt, vải, hạt nhựa…
 

L.T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.